Hỗ trợ khách hàng


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 671

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16193

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1427883

Ứng dụng công nghệ HD cho giám sát an ninh

Thứ tư - 17/10/2012 16:22

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ HD CHO GIÁM SÁT AN NINH
 
Khắc phục được tình trạng báo động không có chọn lọc, cắt giảm đến 80% nhân sự dán mắt ngồi theo dõi 24/24 tại màn hình camera giám sát do công nghệ Analog để lại.

Đây là một trong nhiều khả năng thông minh mà hệ thống camera giám sát có sử dụng công nghệ HD được giới thiệu tại buổi hội thảo xu hướng phát triển công nghệ giám sát an ninh thông minh, diễn ra mới đây tại Hà Nội, do Công ty Cổ Phần Biển Bạc kết hợp với các hãng Huperlab (Intel), Sony và Optex tổ chức, với sự tham dự của nhiều hãng thiết bị an ninh trên thế giới, các tổ chức An Ninh Quốc Phòng, Công an và nhiều Doanh nghiệp trong cả nước.


Camera độ phân giải HD của Samsung

Tại buổi hội thảo, ông Trần Trọng Vinh, Chủ tịch hiệp hội an ninh chuyên nghiệp châu Á đã khái quát tổng thể về xu hướng phát triển của hệ thống công nghệ giám sát an ninh trong giai đoạn hiện nay. Với điểm nhấn đáng chú ý đó là thế giới đang chứng kiến sự phát triển đột phá của hệ thống thiết bị an ninh giám sát tại các tổ chức An Ninh Quốc Phòng, Công an và nhiều Doanh nghiệp có ứng dụng công nghệ HD. Với công nghệ này, nếu được triển khai sẽ giúp cho xã hội và các tổ chức nhàn nhã hơn trong việc quan sát, theo dõi những hành vi được cho là lệch chuẩn trong xã hội. Cụ thể nếu trước đây một phòng giám sát an ninh của lực lượng công an nói chung, lực lượng cảnh sát giao thông nói riêng có 100 màn hình quan sát theo dõi, thì đi kèm cũng phải có 100 người thay ca nhau 24/24 quan sát dán mắt vào màn hình. Với hệ thống camera giám sát thông minh có sử dụng công nghệ HD do Intel sản xuất, chỉ cần một đến hai người quản lý theo dõi trong phòng vẫn mang lại những hiệu quả tối ưu.

Sở dĩ để làm được việc trên, ông Vinh giải thích: Với khả năng lập trình, chọn lọc tín hiệu chuẩn của công nghệ HD sẽ tránh được tình trạng tại các khu vực lắp đặt hệ thóng camera giám sát thiết bị sẽ tự động báo về trung tâm một cách máy móc mỗi khi nghe thấy tiếng chó sủa, hay tiếng gió thổi.  Tuy nhiên, với công nghệ HD tình trạng trên  không chỉ hoàn toàn được khắc phục, mà độ nét của hình ảnh quan sát sẽ phản ánh một cách trung thực hơn rất nhiều lần.

Ông Vinh cũng cho biết hiện nay hệ thống giám sát an ninh này đã được Công an tỉnh An Giang lựa chọn triển khai thí điểm quản lý tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

 

Thiết bị truyền dẫn hình ảnh độ phân giải HD của SeeEyes
 
Cũng tại hội thảo, các chuyên gia, kỹ sư nước ngoài, đã trao đổi những kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh giám sát cho đại diện các tổ chức an ninh, quốc phòng và doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực an ninh giám sát. Đồng thời, những chuyên gia nước ngoài cũng đã tư vấn đưa ra các biện pháp bảo đảm an ninh hữu hiệu nhất ứng dụng cho từng lĩnh vực của cuộc sống, góp phần đảm bảo an toàn cho xã hội và an ninh quốc gia.

Tác giả bài viết: Theo Internet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn