Hỗ trợ khách hàng


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 682

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16204

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1427894

Luật Mới Yêu Cầu Lắp Đặt Thiết Bị Cảnh Báo Carbon Monoxide Tại Các Gia Đình Ở California

Thứ tư - 12/09/2012 07:22

27/6/2011 - Một nghiên cứu gần đây của Kidde - nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực sản phẩm an toàn phòng cháy cho căn hộ - và Liên Hiệp Nhà An Toàn California cho thấy những gia đình ở California không được bảo vệ trước chất khí độc carbon monoxide (CO). Trong số 1.200 chủ căn hộ được điều tra có 87% cho biết họ sử dụng thiết bị dùng khí đốt trong nhà, đây là nguồn tạo ra khí CO. Tuy nhiên, hơn một nữa (59%) số căn hộ không được lắp đặt thiết bị cảnh báo CO. Ngoài ra, một phần ba số chủ của các căn hộ này không nghĩ rằng họ cần thiết bị cảnh báo CO, mặc dù đây là cách an toàn nhất giúp phát hiện chất khí không mùi, không màu và không vị này.

Thiết Bị Cảnh Báo Khí CO

CO được gọi là “Kẻ giết người im lặng” (silent killer) bởi vì nhiều người không nhận ra họ đang bị ngộ độc CO mãi cho đến khi quá muộn. Về cấp quốc gia, Trung tâm Điều khiển và Ngăn Chặn Dịch Bệnh nhận ra rằng CO là nguyên nhân hàng đầu ở các trường hợp tử vong do tai nạn ngộ độc, gây ra 400 cái chết và 20.000 trường hợp bị thương mỗi năm. Các quan chức ước tính ngộ độc CO gây ra 700 trường hợp bị thương và nhập viện mỗi năm ở California.    
“Chúng ta rất cần việc tuyên truyền giáo dục về sự nguy hiểm của ngộ độc CO xuyên suốt bang California” Giám đốc Hiệp Hội Chữa Cháy bang California, và là người hỗ trợ của Liên Hiệp Nhà An Toàn California, Kevin Nida trình bày. “Nhiều người tin rằng CO chỉ ảnh hưởng đến những tiểu bang có thời tiết lạnh. Tuy nhiên, chúng ta đã từng trực tiếp trải qua những thảm kịch ngộ độc CO ở California này”    
Luật mới của California hướng tới việc bảo vệ các gia đình và giảm số trường hợp thương vong. Theo sắc lệnh đầu tiên được ban hành của luật vào tháng 1 năm 2011, giai đoạn hai bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7, những căn hộ hiện hữu có thiết bị sử dụng khí đốt hoặc căn hộ có nhà xe liền kề phải được lắp đặt thiết bị cảnh báo CO. Giai đoạn cuối yêu cầu thiết bị cảnh báo CO phải được lắp đặt ở những căn hộ chung cư vào tháng 1 năm 2013.    
Ngộ độc CO có thể xảy ra bất kỳ nơi đâu, đối với bất kỳ ai và ở bất kỳ thời gian nào. Cùng với các thiết bị sử dụng chất đốt nhiên liệu, các nguồn tạo ra CO trong nhà bao gồm khí thải từ xe hơi, máy phát điện và lò nướng. Kết quả điều tra cho thấy 75% chủ hộ có nhà xe liền kề. Tuy nhiên, hơn  một phần tư (83%) trong số này không biết về luật cảnh báo CO của tiểu bang.  
“Chúng ta cần phải tăng cường nhận thức của cộng đồng ở California về luật mới này và bảo đảm rằng tất cả người dân hiểu nhu cầu an toàn đối với cảnh báo CO”, Phó giám đốc kinh doanh và marketing của Kidde, Chris Rovenstine nói. “Ngộ độc CO có thể được ngăn chặn bằng thiết bị cảnh báo CO, và luật của California sẽ giúp bảo đảm việc bảo vệ cho tất cả các gia đình trên khắp tiểu bang.”
Các chuyên gia về an toàn khuyến cáo cần lắp đặt thiết bị cảnh báo CO ở tất cả các tầng của căn hộ và các khu vực phòng ngủ. Thiết bị cảnh báo CO có giá tối thiều từ 20$ đến hơn 40$, phụ thuộc vào tính năng của thiết bị, và có bán ở các cửa hàng bán lẻ, như là chuỗi cửa hàng The Home Depot.
(Theo UTC Fire & Security)

Tác giả bài viết: An Phat Fire & Security

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn